Monday, March 27, 2006

สอบเสร็จแว้วว

วู้ฮู้...

ในที่สุดก็สอบเสร็จไปแล้ว ... วันเสาร์ตื่นขึ้นมาตอนตี 5 (จริงๆ คืนนั้นรู้สึกเหมือนนอนไม่หลับ) อาบน้ำ แปรงฟัน แล้วไปสวดมนต์ไหว้พระ ก่อนที่จะจูบลา Boss ไปสอบ

สอบครึ่งแรกเสร็จ พักเที่ยง ลงไปหาข้าวกิน ปรากฏว่า วันเสาร์เป็นวันที่เงียบมาก บริเวณนั้นไม่มีร้านอาหารเปิดเลยซักร้านเดียว เดินไปหาของกินเกือบกิโลแน่ะ -_-' แล้วก็กลับมารอเข้าสอบภาคบ่าย สอบเสร็จประมาณ 4 โมงครึ่งข้อสอบทั้งหมด 250 ข้อ เช้า 125, บ่าย 125 ให้เวลาครึ่งละ 3 ชม.

เท่าที่ทำดูก็เห็นว่า เอาข้อสอบเก่าๆ มาออกเยอะพอสมควรเลยแฮะ ถ้าจะมาสอบ AMC ภาค MCQ คาดว่า หาหนังสือข้อสอบ AMCQ กับข้อสอบเก่าๆ ซัก 5-10 ปีมาอ่าน (แต่เฉลยอาจต้องหาที่มัน update หน่อย เพราะว่า line of management มันก็เปลี่ยนไปเยอะ เมื่อเทียบตอนนี้กับ 10 ปีก่อน -- สามารถหาข้อมูลทางการแพทย์ได้ตามอินเทอร์เน็ต ผมใช้ GP Notebook ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับ GP ของอังกฤษ พวกทฤษฎีและ line of management คล้ายๆ กับออสเตรเลีย) อาจจะไม่ต้องเข้า course เรียน MCQ ก็ได้ ถ้าสามารถหาข้อสอบเก่าๆ มาทำได้ (ผมได้ข้อสอบเก่ามาด้วยความเอื้อเฟื้อจากหมอโอ ที่ตอนนี้ทำงานเป็นหมออยู่ใน Melbourne แล้ว ขอบคุณครับ :D) หนังสือเพิ่มเติมก็ Harrison, Davidson, General Practice ของ John Murtagh, Textbook of Surgery ของ Tjundra

ทำๆ ไปก็รู้สึกว่าตัวเองทำได้มากกว่าคราวที่แล้ว ก็ได้แต่หวังว่า คราวนี้คงสามารถผ่านไปสมัครสอบ OSCE ได้ซะที

สอบเสร็จกลับบ้าน ไปกินข้าวกับ Boss แล้วหลับเป็นตาย เหนื่อยจังงงง....済む

6 comments:

w2w said...

พี่ riderครับ ผมย้าย blogแล้วนะครับ http://my.opera.com/w2win/blog/ ของเก่าเป็นอะไรไม่ทราบเวลาอัพแล้วมันไม่ขึ้นให้ทันทีเลยเซ็งๆ พาลไม่ค่อยอัพเลย :P blogใหม่สวยขึ้นด้วย คงมีกะใจอัพได้บ่อยๆ :D ว่างๆ อย่าลืมไปเยี่ยมชมนะครับ เขียนบ่นอะไรไปเรื่อยเปื่อย

พี่สอบ AMCแล้วดีจัง..อย่างน้อยผมคงจะเทรนนิวโรศัลย์ให้จบที่เมืองไทยก่อนน่ะครับ อาจจะเตรียมตัวระหว่างเรียนเดนท์ เท่าที่อ่านข้อมูลจากเวบ AMC, docterconnect.gov.au เหมือน

w2w said...

กำ เผลอกดส่งไปซะก่อน โทษทีครับ
คืออ่านจาก เวบที่ว่าแล้วเหมือน specialistจะพอมีโอกาสไปทำงานได้ แต่ไม่รู้ว่าเอาเข้าจริงจะเป็นยังไงเหมือนกัน ถ้าถึงเวลาจริงยังไงคงมารบกวนถามจากพี่นะครับ อิอิ :D

NOI said...

เดินไปหาที่กินข้าวไกลๆ แบบนี้ ผมมั่นใจว่าจะสอบผ่านแน่นอนครับ .. ;) (ความเชื่อส่วนตัวน่ะครับ)

ยินดีให้ล่วงหน้าเลยละกัน ;) เย้ :D

Anonymous said...

หวังว่าข้าวอ้วนจะสอบผ่านน้า....

เอาเพลงที่เราชอบร้องกันประจำไป post ให้ข้าวอ้วนโดยเฉพาะเลย

http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl?board=doctorroom;action=display;num=1143364267

ว่าแต่เพลงนี้ เวลาร้องต้องทำสมาธิดีๆ ไม่งั้นหลง

Anonymous said...

You have an outstanding good and well structured site. I enjoyed browsing through it
Square dance Auto kia sedona performance parts http://www.bluecrossblueshieldmedicalinsurance.info car covers 66 mustang car cover noah car cover custom car covers Disability insurance denied claim nissan maxima car cover jeep for sale

Anonymous said...

Who knows where to download XRumer 5.0 Palladium?
Help, please. All recommend this program to effectively advertise on the Internet, this is the best program!