Sunday, September 06, 2009

#twittbkk3

วันนี้ได้ไปร่วมงาน twittbkk3 มา อันเป็นงานที่รวมตัวคนใช้ Twitter ในประเทศไทย เพิ่งเคยได้ไปร่วมงานนี้ เนื่องจากตอนที่จัดงานนี้สองครั้งแรก เราดันไม่อยู่ในประเทศไทย...

ทราบรูปแบบงานสองครั้งแรกจาก @phisite ว่า มันเคยมีคนร่วมงานประมาณ 20-30 คน มากินข้าวพูดคุย ทำความรู้จักกัน แต่ปีนี้ twitter ดังเปรียงปร้างเนื่องด้วยตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของ ท่านผู้นั้น อีกทั้งมันเริ่มฮิตราวกับ virus infection จึงเกิดปรากฏการณ์การมารวมตัวกัน ณ ที่จัดงานเกือบ 300 คน!! (อะไรกันเนี่ย!!)

การจัดงานปีนี้ประกอบด้วย sponsors มากมาย (ดูรายนาม Sponsors ที่ twitthai) รวมทั้งเจ้าใหญ่ๆ อย่าง Dell ที่นำ Dell Mini 9 + 3G และ Latitude มาให้ผู้ร่วมงานได้ประมูลกัน โดยรายได้มอบให้ มูลนิธิเพื่อนช้าง (ขอบคุณ @DellThailand และ Coke ซึ่งบริการเครื่องดื่มฟรีตลอดงานและมีไอเทมร่วมประมูล (รายได้ให้มูลนิธิฯ เช่นกัน) งานนี้คนเหนื่อยสุดคงเป็น @molek ที่แม่งทำทุกอย่างจนงานนี้เสร็จจนได้

วันนี้ออกมาจากศิริราข เนื่องจากแม่ยายไปผ่าเข่าสองข้าง เลยต้องเฝ้ากับ @primmy เมื่อคืนก่อน ออกมาถึงมาตามทางปกติ ผ่านเข้าเอกมัย มาถึงหน้าร้าน เลี้ยวเข้าไป ปรากฏว่า ไม่มีที่จอด = =' เลยขับรถกลับไปจอดที่ Carrefour อ่อนนุช แล้วขึ้นรถไฟฟ้ามา ลงเอกมัยแล้ว เดินเข้าไป ... (#เข้าขั้นบ้าแล้วนะ) จนถึงเอกมัย 28...

มาถึง... @sugree ก็ลงเวทีไปแหล่ว เซ็นชื่อ รับเสื้อเสร็จเดินเข้าไป รับ Coke 1 ขวด เจอ @molek ตบหัว 1 ทีแล้วถามสารทุกข์สุขดิบ @molek แนะนำ @obchoey ตัวจริงเสียงจริง, @sexdrum และคนอื่นๆ ซึ่งจำไม่ค่อยได้แล้ว คนมันเยอะ ต่อมา หันหน้ามาเจอ @escribitionist ถ่ายรูปแล้วทวีตหนึ่งที คุยๆ กันเรื่อง twitter machine ราคามหาโหดกันนิดหน่อยแล้วก็ยืนหันไปหันมาเดินไปเดินมาแล้วก็ออกมาด้านหลัง พบ @sugree, @markpeak, @phisite, @lewcpe ยืนคุยกันแป๊ปๆ ก็ทวีต แป๊ปๆ ก็ทวีต เป็นเหมือนกันทุกคน จนกระทั่ง ได้เวลา @celerachan มา ปรากฎว่า เกือบทุกคนหันไปถ่ายรูป แล้วก็ ทวีต (จะอะไรกันนักกันหนาวะ) - -' แล้วก็เจอ @thanr กับ @poakpong ซึ่งถือกล้องถ้ำมอง คอยถ่ายรูปสาวๆ ตลอดเวลา

หลังจากนั้นเป็นรายการบนเวทีที่เหลือคือ @rawitat ขึ้นมาพูดเรื่อง #usermindset ซึ่งเรียกทั้งเสียงฮาและความสะใจจาก developers ทั้งหลาย ตอนนั้น เดินเข้าไปไม่ค่อยได้คนเยอะ เลยได้แต่ยืนฟังรอบนอก... ถ้าใครอัด vdo ไว้ช่วย post ด้วย

รายการสุดท้ายเป็นการแสดงดนตรีของวง iHear~ มีคุณ @iMenn ร้องนำตาม vdo นี้แล้วตามด้วยความบ้าบอคอแตกอีกพอสมควร ให้ได้กรี๊ดกัน ช่วงนี้เกาะที่นั่งแถวๆ @celerachan กับ @mitnoi (ที่มาปล่อยของ) กับ @bank_xavi ก่อนแยกย้ายกันไปต่อ ตอนหกโมง

สรุปงานนี้ สนุกดี คนเยอะ, sponsor เยอะ, pretty เยอะ, ฮา และดูเป็นงาน organised มากกว่าเป็นงานทำความรู้จักกัน มีการ present บนเวที ราวกับเป็น barcamp อีกงาน ผู้ร่วมงานเท่าที่เห็นก็ดูมีความสุขดี และคงอยากกลับมาร่วมงานอีก (twitter มันเสพติด :P)

สัจธรรมที่ได้จากงานนี้ (tweet ไปแล้ว)
  • ทุกคนที่มางานนี้ก้มหน้าก้มตาทวีตมาก มากจนสังเกตได้ คนพูดบนเวทีก็พูดไป คนดูก็ดูกับทวีตสลับกัน สมกับเป็น twittbkk
  • การมี conversation สั้นมาก คุยกับ @sugree ไม่เกินสองสามนาทีแล้วต่างคนก็ต่างทวีต แล้วก็เงยหน้าขึ้นมาคุยกัน แล้วก็ลงไปทวีต เป็นแบบนี้สลับกันไป เริ่มคิดแล้วว่า มันเกินไปหรือเปล่า แต่ก็หยุดไม่ได้... - -'
  • งานนี้ Mac โคตรเยอะ จนสงสัยว่า Apple แม่งน่าจะจ่ายค่า sponsor ด้วย :P
  • งานนี้เป็นงานที่รวม smartphone เยอะมาก มีทุกรุ่น ไม่มีโทรศัพท์ที่ทวีตไม่ได้ คาดว่า คราวหน้าลองไปหา htc/Samsung/LG/Wellcome/Nokia/G-net/น้องปอย มาเป็น sponsors บ้างดีมั้ย?
  • ผู้คนอยากถ่ายรูปกับ @sugree มากราวกับ @sugree เป็นหมีแพนด้า?
รูป? ก็เป็นรูปที่ทวีตไปหมดแล้ว ลองตามไปดูได้ที่ twitgoo (ขี้เกียจแปะ)

3 comments:

ryusanmory said...

Thanks for all information abt twittbkk3 cos I'm new tweety n stay in up country.
Yr blog r very medicine..med..mak..mak..I like it!
Nice to know n tweet u.
Gdnice

Poakpong said...

เอารูปสาวๆ มาฝาก ^_^

kohsija said...

เขียนได้เห็นภาพมากครับ
ไว้มีโอกาสจะไปแลกเปลี่ยนความเห็นบ้างนะครับ ;)